Hướng dẫn tự Massage mặt tại nhà trong vòng 5 phút

Đăng bởi Brandon Vũ vào lúc 21/07/2020

Một làn da mịn màng và săn chắc luôn là niềm mơ ước đối với mọi phụ nữ. Để hiện thực hóa khao khát ấy ,thì massage mặt tại nhà là một bước dưỡng da  không thể thiếu được .Chỉ cần dành 5 phút tự  massage ở nhà là bạn đã có thể sở hữu một làn da luôn trẻ khỏe rồi đó.

  • Cải thiện lưu thông máu của bạn và nói lời tạm biệt với làn da xỉn màu với một massage mặt!  
  • Một loại kem  chuyên dụng để massage mặt sẽ giúp quá trình massage dễ dàng & hiệu quả hơn. Kem massage  khiến cho lực  ma sát giữa các ngón tay và mặt trong khi mát xa là vừa phải , không làm xước da. 

3 điểm cần lưu ý để Massage hiệu quả tốt nhất 

 1. Nên sử dụng toàn bộ các đầu ngón tay của bạn và nhẹ nhàng xoa quanh  toàn gương mặt trong khi massage.

2. Khi Massage  nên chậm rãi &  từ tốn .Khoảng thời gian mỗi chu trình  massage  mặt nên  từ khoảng  3-5 phút.

3. Đừng ép các ngón tay lên da quá mạnh đến nỗi bạn cảm thấy đau tay . Sử dụng toàn bộ các ngón tay và 1/2 lòng  bàn tay để  massage (như hình)  Đối với vùng   xung quanh mắt hoặc mũi của bạn, sử dụng các  đầu ngón tay .

Massage 5 bước trong vòng 5 phút

Bước 1: Lấy một lượng vừa đủ kem massage (cỡ 10gr là ok nhé ) ,nhẹ nhàng thoa kem massage lên 5 điểm  má, trán, mũi và cằm của bạn, sau đó  trải nhẹ trên toàn khuôn mặt của bạn.

Bước 2: Massage  toàn bộ vùng má của bạn trước . Trên cả hai má, massage  xoáy  tròn theo ba hàng liên tục  ; từ cằm đến dưới tai, từ khóe miệng đến đỉnh hàm và từ mũi đến thái dương. Mỗi lần, kết thúc bằng cách ấn nhẹ.  Lặp lại mỗi quá trình 3 lần

Bước 3: Quanh miệng ở vùng  môi dưới, massage theo hướng đẩy khóe miệng lên trên. Đối với môi trên của bạn, kéo căng da quanh miệng từ trái sang phải.  Lặp lại mỗi quá trình 3 lần

Bước 4: Mũi : Để mát xa mũi, hãy vẽ các vòng tròn ở hai bên mũi, theo hướng  từ dưới lên trên. Sau đó,  hai bàn tay xen kẽ, nhẹ nhàng vuốt lên trên, từ chóp mũi đến trán của bạn.  Lặp lại mỗi quá trình 3 lần .

Bước 5: Quanh mắt, trán và cổ .  Ấn nhẹ vào gần khóe mắt  (●) và vẽ một vòng tròn nhẹ nhàng quanh mắt *. Vẽ các vòng tròn từ giữa trán ra hai bên : trái và phải, và khi bạn đã đi đến cuối trán , hãy ấn nhẹ vào  hai thái dương (○). Đối với cổ, mát xa lên từ dưới cổ của bạn.  * Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng ngón trỏ và  để vẽ khoanh tròn quanh mắt, hãy thử sử dụng ngón giữa và ngón đeo nhẫn .  Lặp lại mỗi quá trình 3 lần

Tags : > massage mặt mátxa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: